Ngày 28/2 khởi công công trình Cổng và điểm dừng chân tỉnh QN

Công trình Cổng tỉnh và điểm dừng chân tỉnh Quảng Ninh do Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư có quy mô trên 120ha, được xây dựng tại xã Bình Dương, huyện Đông Triều với tổng kinh phí khoảng 118 tỷ đồng. Trong đó, Cổng tỉnh có quy mô trên 9ha với 08 trụ chính và 108 thanh ghép thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Trung tâm Phật giáo. Ngoài ra, còn có các công trình phụ trợ bao gồm: cụm biểu tượng cửa ngõ tỉnh được xây dựng thành hình 10 cánh sen trên hồ, công trình dịch vụ, hồ nước, cây xanh, bãi đỗ xe tĩnh và giao thông kết nối với khu vực dịch vụ.

Phối cảnh cổng tỉnh Quảng Ninh
Phối cảnh cổng tỉnh Quảng Ninh

Để chuẩn bị cho lễ khởi công công trình Cổng tỉnh và điểm dừng chân tỉnh Quảng Ninh được tổ chức vào ngày 28/2/2015. Sau khi kiểm tra thực địa, đồng chí Đỗ Thông - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định: Đây là một công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh và là điểm dừng chân du lịch kết hợp với khu dịch vụ cho du khách khi đến với Quảng Ninh. Vì vậy, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khởi công phải được chuẩn bị chu đáo.

Đồng chí nhấn mạnh, lễ khởi công diễn ra cùng thời điểm khai hội xuân Yên Tử nên du khách thập phương đến với Quảng Ninh sẽ rất đông. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự và ATGT phải đặc biệt quan tâm. Sở GTVT và Ban ATGT tỉnh cần có phương án phân luồng, điều tiết để giao thông thuận lợi. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu huyện Đông Triều và chủ đầu tư cần chuẩn bị chu đáo việc san gạt tạo mặt bằng bãi khởi công, sân khấu, khách mời, trang trí khánh tiết, cờ, hoa dọc trục quốc lộ 18A để lễ khởi công công trình Cổng tỉnh và điểm dừng chân tỉnh Quảng Ninh diễn ra thành công./.